5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

142422763_2123485731121123_6301511419027759979_n

Mặc dù kinh tế suy giảm do dịch Covid-19, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cầu của thị trường BĐS, tuy nhiên nguồn cung trên thị trường vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn.

Theo báo cáo thị trường BĐS năm 2020 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, kinh tế suy giảm, nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng, hoạt động đầu tư thua lỗ nên nhiều NĐT đã rút vốn khỏi ngành kinh doanh truyền thống để chuyển dòng vốn hướng vào BĐS làm tăng mạnh khoảng 30% lực cầu đầu tư trên thị trường.

Đơn vị này cũng chỉ ra những điểm đúc kết của thị trường BĐS năm 2020 dưới góc nhìn lạc quan dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Cụ thể, năm 2020, thị trường BĐS đã phải hứng chịu nhiều khó khăn, nhiều thăng trầm. Dịch bệnh làm suy giảm kinh tế thế giới và Việt Nam, trong đó cả thị trường BĐS. Ngoài dịch thì BĐS còn bị ảnh hưởng không nhỏ đến từ chính sách pháp luật, từ quản lý nhà nước. Luật và các quy định chồng chéo, mâu thuẫn nên việc quản lý chính quyền địa phương gặp vướng mắc trong quá trình xử lý hồ sơ thủ tục cho các dự án phát triển BĐS. Điều này dẫn đến nguồn cung trên toàn thị trường bị thiếu hụt, khan hiếm, đặc biệt là nguồn cung nhà giá thấp, bình dân và nhà ở xã hội.

Hai là, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi vấn đề nêu trên, thị trường BĐS có điểm sáng đáng kể đó là lực cung. Mặc dù kinh tế suy giảm, ít nhiều suy giảm cầu mua nhà và đầu tư nhưng theo dõi trên thị trường lực cung vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn, bất cứ lúc nào.

142400382_141591574477506_462418779907327931_n

Thị trường BĐS vẫn có nhiều điểm sáng dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chính sách. Ảnh: Thành Lê

Ba là, cung khan hiếm cầu tăng là nguyên nhân chính khiến giá BĐS tăng mạnh. Tăng mạnh nhất và nóng nhất phải kể đến Tp.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ khi mà ở đây đang hình thành Tp.Thủ Đức và sân bay Long Thành.

Bốn là, những tỉnh thành vẫn được xem là vẫn sôi động và vẫn hút các NĐT tìm đến hoạt động kinh doanh bao gồm: Tp.HCM, một số khu vực của HN, các tỉnh miền Đông Nam Bộ,Cần Thơ và một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, Bình Định, Phú Yên, Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Hải Phòng , Bắc Giang, Vĩnh Phúc…

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, đây là những địa phương có lợi thế phát triển công nghiệp, kinh tế du lịch đã có chủ trương phát triển phù hợp, đúng hướng và đã được đầu tư phát triển hạ tầng để khai thác hiệu quả lợi thế địa phương

Năm là, một số phân khúc BĐS ngoài đô thị và nhà ở có những trạng thái khác nhau tùy hoàn cảnh. BĐS công nghiệp sôi động, nhộn nhịp bởi làn sóng đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc. Trong khi đó, BĐS du lịch nghỉ dưỡng lại suy giảm. Ngoài nguyên nhân ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh còn nguyên nhân là pháp lý chưa được tháo gỡ cho condotel nên tạo tâm lý không tin tưởng, không hấp dẫn các NĐT tham gia.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+